Loading...

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG 4D

Số 5, ngõ 1395 đường Giải Phóng, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline

0974656746
Toggle navigation
Hoa mắt với 30 mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp, sang trọng nhất 2018 và 6 nguyên tắc ai cũng cần biết
Hoa mắt với 30 mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp, sang trọng nhất 2018 và 6 nguyên tắc ai cũng cần biết

Hoa mắt với 30 mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp, sang trọng nhất 2018 và 6 nguyên tắc ai cũng cần biết

Một mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp và sang trọng là một trong những điều được mọi người mong đợi nhất khi xây nhà mới hoặc chuyển đến một nơi ở mới. Bởi phòng khách không đơn giản chỉ là nơi gặp gỡ nói chuyện khi tiếp khách mà còn là nơi giải trí và diễn ra nhiều hoạt động chung của cả gia đình. Và đó cũng là không gian đầu tiên thu hút mọi ánh mắt của các vị khách khi đến nhà. Để thiết kế nội thất một phòng khách đẹp không hề đơn giản, chúng ta cần làm việc với các chuyên gia thiết kế để chọn lựa giữa vô vàn ý tưởng.Vậy làm thế nào để thiết kế được một mẫu nội thất phòng khách đẹp và hợp lý? 6 Bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cơ bản để lựa chọn mẫu thiết kế nội thất phòng khách như ý

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG 4D

Hoa mắt với 30 mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp, sang trọng nhất 2018 và 6 nguyên tắc ai cũng cần biết để thiết kế nội thất phòng đẹp hợp phong thủy

Một mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp và sang trọng là một trong những điều được mọi người mong đợi nhất khi xây nhà mới hoặc chuyển đến một nơi ở mới. Bởi phòng khách không đơn giản chỉ là nơi gặp gỡ nói chuyện khi tiếp khách mà còn là nơi giải trí và diễn ra nhiều hoạt động chung của cả gia đình. Và đó cũng là không gian đầu tiên thu hút mọi ánh mắt của các vị khách khi đến nhà. Để thiết kế nội thất một phòng khách đẹp không hề đơn giản, chúng ta cần làm việc với các chuyên gia thiết kế để chọn lựa giữa vô vàn ý tưởng. Vậy làm thế nào để thiết kế được một mẫu nội thất phòng khách đẹp và hợp lý? 6 Bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cơ bản để lựa chọn mẫu thiết kế nội thất phòng khách như ý.

Bước 1: Xác định chức năng sử dụng chính của phòng khách nhà bạn

30 mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp nhất sang trọng nhất

Phòng khách nhà bạn có thể sử dụng với mục đích chính là giải trí, nơi vui chơi của cả gia đình, không gian đọc sách hay xem tivi. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng với mục đích để giải trí thường xuyên, hãy xác định là sẽ có khoảng bao nhiêu khách, bạn sẽ cần phải đảm bảo bạn có đủ chỗ ngồi và không gian cho tất cả mọi người. Một không gian chật hẹp không thể làm cho cuộc vui chơi được trọn vẹn.

Nếu bạn không có kế hoạch tiếp khách thường xuyên, phòng khách nên được thiết kế để bạn có một không gian ấm cúng cho gia đình thông qua việc bày trí đồ nội thất một cách hợp lý hay việc kết hợp giữa màu sơn tường và màu của đồ nội thất. Hãy chắc chắn rằng căn phòng và đồ nội thất phù hợp cho nhiều hoạt động khác nhau.

Một điều đặc biệt quan trọng nữa bạn cần phải chú ý tới đó chính là phong thủy như về màu sắc bố cục hài hòa hướng đặt bàn ghế trang thiết bị sao cho phù hợp với gia chủ.

Bước 2: Thiết kế không gian

Nếu căn phòng có một hình dạng khó định hoặc bất thường, rất lớn hoặc rất nhỏ, các ý tưởng trang trí và bố chí đồ nội thất theo phong cách truyền thống có thể không phù hợp với căn phòng. Hãy sử dụng đồ kích thước nhỏ trong một căn phòng nhỏ và đồ kích thước lớn cho một căn phòng lớn. Hãy sử dụng đồ nội thất với tỉ lệ hợp lý với kích thước phòng, như thế luôn đảm bảo căn phòng trông tự nhiên hơn. Sắp xếp vị trí đồ nội thất sao cho căn phòng luôn được gọn gàng và dễ dàng điều hướng.

Bước 3: Tạo ra một khu vực dành cho tiếp khách

Ghế sofa và các ghế khác nên được nhóm lại với nhau để mọi người có thể nói chuyện với nhau một cách dễ dàng. Lối đi từ các phòng khác được sắp xếp sao cho người đi bộ ra vào không ảnh hưởng nhiều đến những người đang trò chuyện. Khu vực tiếp khách cần đủ rộng để mọi người cảm thấy thoải mái cũng như dễ dàng điều khiển hành động của mình.

Bước 4: Tìm tiêu điểm cho phòng khách

Trong một số phòng, đây là một đặc điểm kiến trúc được tạo nên bởi cửa sổ hoặc chiếc lò sưởi hoặc tấm thảm. Với một số phòng khác mà tiêu điểm không được tạo nên từ kiến trúc, các tiêu điểm có thể được tạo nên bởi một đồ nội thất lớn, một bức tranh nghệ thuật hoặc một bức tranh treo tường.

Nếu chiếc Tivi trở thành tiêu điểm của căn phòng, hãy xem xét che đi màn hình tivi bằng một tấm ảnh nghệ thuật, một chiếc gương hay một tấm vải đẹp khi chiếc tivi không được bật. Căn phòng cần được thiết kế sao cho tiêu điểm của căn phòng phải thực sự nổi bật và những đồ nội thất khác không gây ra xung đột với nó.

Bước 5: Quyết định hình thức của căn phòng

Một căn phòng trang trọng sử dụng đồ nội thất có tính truyền thống, cổ, nội thất cao cấp và bóng bẩy.

Một căn phòng giản dị hơn có thể sử dụng những tấm thảm đơn giản và kết hợp trang trí bằng đồ điện.

Bước 6: Chọn một chủ đề hoặc một phong cách

Có rất nhiều chủ đề và phong cách hiện nay cho phòng khách của bạn. Ví dụ như kiểu chủ đề bãi biển, chủ đề rừng xanh, phong cách hiện đại, phong cách Á châu, phong cách mộc mạc cũng như các chủ đề rất cụ thể như tái tạo một căn phòng để hồi tưởng về một khoảng thời gian đặc biệt với những con người đặc biệt. Lựa chọn màu sắc, loại vải, đồ nội thất và tranh nghệ thuật để xác định được phong cách mà bạn mong muốn.

 Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất đừng chần chờ gì nữa hãy liên lạc với chúng tôi - Công ty TNHH Thiết kế và Tư vấn đầu tư xây dựng 4D sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề của bạn.