Loading...

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG 4D

Số 5, ngõ 1395 đường Giải Phóng, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline

0974656746
Toggle navigation
7 phong các thiết kế nội thất phổ biến nhất 2018-2019
7 phong các thiết kế nội thất phổ biến nhất 2018-2019

7 phong các thiết kế nội thất phổ biến nhất 2018-2019

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG 4D

     Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất như hiện đại, tối giản, Scandivanian,... Việc tìm hiểu rõ về các phong cách này giúp khách hàng của chúng tôi có thể truyền tải ý tưởng tới kiến trúc sư, giúp họ có thể định hình phong cách cần thiết kế, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, đồng thời có thể tạo ra những sản phẩm làm hài lòng các gia chủ. Bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày 7 phong cách thiết kế nội thất được yêu thích nhất hiện nay.

1. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT MODERN - HIỆN ĐẠI
     Hiện đại là một thuật ngữ thiết kế rộng, thường đề cập đến những món đồ nội thất với các đường nét thẳng, sắc nét và sử dụng sáng tạo các loại vật liệu

     Nói một cách chính xác, “không cầu kỳ” và tập trung vào chức năng là chủ đề chính cho thiết kế hiện đại. Nó quan tâm đến các chi tiết, hình dáng đơn giản, dễ thiết kế, chế tạo đơn giản và dễ sử dụng.

     Nhiều người cho rằng, phong cách thiết kế hiện đại là quá mức đơn giản và mang đến cảm giác lạnh lẽo. Tuy nhiên, khi được lên kế hoạch chặt chẽ về đồ nội thất sử dụng và cách kết hợp giữa chúng, phong cách này mang đến sự chặt chẽ và cảm giác bình yên cho không gian của bạn.

     Hiện nay, phong cách hiện đại được sử dụng trong không gian sống của nhiều gia đình. Kiểu dáng đẹp, đa công năng đáp ứng yêu cầu của phong cách sống hiện đại, năng động. Phong cách hiện đại giúp khai thác triệt để không gian, màu sắc trung tính nổi bật, thiết kế hình khối táo bạo là sự lưa chọn thích hợp cho mọi không gian, dặc biệt là các không gian có diện tích khiêm tốn

Phong cách thiết kế nội thất Modern

Phong cách thiết kế nội thất Modern - với các đường sắc nét và hình dáng đơn giản

2. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT MINIMALISM - TỐI GIẢN

     Tối giản là một khái niệm phổ biến. Nó chính là các thiết kế hiện đại được đơn giản hỏa hơn nữa. Đặc trưng của phong cách này chính là sử dụng các màu sắc trung tính và thoáng mắt. Đồ nội thất thiết kế đơn giản, không có gì là quá mức hoặc trang trí rực rỡ hay nhiều phụ kiện trang trí.

     Về tổng thể, phong cách này giản lược về mặt chi tiết, xuyên suốt về mặt giao thông, thị giác. Tối đa 3 màu được sử dụng với 60% màu chủ đạo, 30% màu trung gian và 10% màu nhấn. Gam màu nhẹ cùng sự tối giản về đường nét khiến không gian theo phong cách tối giản rất linh hoạt và trang nhã. 

Phong cách thiết kế nội thất Minimalism Tối giản

Phong cách thiết kế nội thất Minimalism - Tối giản với màu sắc trung tính, thiết kế đơn giản với hiệu năng cao nhất

3. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT ASIAN - Á ĐÔNG

     Phong cách Á Đông là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa, kế thừa tinh hoa truyền thống và tiếp thu nét đẹp hiện đại. 

     Phần lớn, phong cách trang trí nhà của người Phương Đông chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản. Người Nhật có khuynh hướng trang trí nhà cửa với màu sắc trung tính, hài hòa và tối giản còn người Trung Hoa lại ưa chuộng màu sắc sặc sỡ với những vật dụng bằng sơn mài hay sơn phết màu đỏ rất rực rỡ.

     *Đặc điểm nhận dạng:
     - Đồ nội thất thường đơn giản, mộc mạc, phổ biến và dễ tìm nhưng vẫn rất sang trọng và tinh tế bởi những chi tiết nhỏ như nước sơn, hoa văn, chạm khắc làm thủ công
     - Vật liệu nguồn gốc tự nhiên như gỗ, đá sỏi, gạch, mây tre, gốm sứ,… 
     - Những hoa văn trang trí thường lấy cảm hứng từ những ước mong về tài lộc, về bình an hay cuộc sống hạnh phúc.
     - Sắp đặt đơn giản, khoa học

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông

Phong cách thiết kế nội thất Asian - Á Đông sử dụng nhiều vật liệu gỗ, họa tiết về bình án và tài lộc

4. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT INDOCHINE - ĐÔNG DƯƠNG

     Ở những thập niên đầu của thế kỉ 20, khi người Pháp có những kế hoạch lớn để xây dựng và phát triển các nước thuộc địa, Đông Dương là một trong số đó. Những công trình lớn được xây dựng với phong cách kiến trúc Đông Dương tuy nhiên ở trong giai đoạn này Nội thất phong cách Đông Dương chưa thực sự nổi bật. Các món đồ nội thất thường được sử dụng có thể được mang ở các quốc gia Châu Âu về, nếu sản xuất ở Việt Nam thì lúc đó cũng chưa được định hình một cách cụ thể khi ảnh hưởng chính bởi sự phô trương bề thế của tầng lớp Phong kiến.

     Ngày nay, có một phong cách Đông Dương hiện đại, được sáng tạo bởi Họa sĩ Phạm Hùng Lâm ông là một trong những họa sĩ thuộc thế hệ đầu tiên của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương. Nơi nuôi dưỡng và phát hiện nhiều họa sĩ tài danh Việt Nam. Xuất phát từ việc vẽ thiết kế nội thất cho chính căn nhà của mình và một số người bạn ông đã sáng tạo ra một phong cách nội thất mới - Bois Indochinois Nội thất gỗ tự nhiên Phong cách Đông Dương. 

     Những thiết kế mang phong cách Đông Dương thường giản đơn, tinh tế nhưng gần gũi. Tình cảm cộng đồng, yêu thương gia đình, hay vẻ đẹp của thiên nhiên là niềm cảm hứng cho nhiều mẫu thiết kế như vậy. Nó đã tạo nên một nét rất riêng biệt trong những thiết kế của phong cách Đông Dương của Bois Indochinois

     Thiết kế không gian tổng thể và sản xuất may đo từng sản phẩm để đạt được sự tinh tế cao nhất cũng là một điểm nhấn trong phong cách Đông Dương.

Phong cách thiết kế nội thất Indochine Đông Dương

Phong cách thiết kế nội thất Indochine với được Họa sĩ Phạm Hùng Lâm và một số người bạn sáng tạo ra

5. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT NEO CLASSIC - TÂN CỔ ĐIỂN

     Neo Classic là phong cách kiến trúc tân cổ điển xuất hiện vào giữa thế kỷ 18 ở Hy Lạp mang đến cho không gian sống vẻ tự nhiên, tinh tế, sang trọng và mang đậm màu sắc bán cổ điển. Trải qua nhiều giai đoạn biến đổi và hoàn thiện đến nay Neo Classic đã có được chỗ đứng trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và được rất nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất Neo Classic - Tân cổ điển tinh tế và sang trọng

6. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT RUSTIC

     Đây là kiểu hình kiến trúc nội thất hòa nhập với thiên nhiên. Những đồ dùng nội thất mộc mạc, thô sơ hay những bức tường bằng gạch thô hoặc đá tự nhiên mang đến nét độc đáo cho thiết kế này. 

Phong cách thiết kế nội thất Rustic

Phong cách thiết kế nội thất Rustic mộc mạc và thô sơ mang đến cảm giác rất thiên nhiên

7. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT SCANDINAVIAN

     Đây là phong cách đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Phong cách này thể hiện sự sang trọng và tinh tế qua những màu sắc trung tính mà nổi bật nhất chính là màu sắc sáng trắng màu nâu hay màu kem.
 

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian với màu sắc nhẹ nhàng trang nhã

     Trên đây là 7 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Có một số phong cách được biết đến nhiều nhưng lại không được sử dụng rộng rãi. Chẳng hạn như phong cách Vintage là một phong cách mang tính hoài niệm bằng cách sử dụng những đồ nội thất cũ kỹ.

    Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ viết thêm các phong cách khác để các bạn tham khảo.

>>>>>Các bạn hãy tham khảo các mẫu thiết kế nội thất khác tại đây.<<<<<<